More

  4 nền tảng có thể cạnh tranh vị trí độc tôn của OpenSea trong thị trường giao dịch NFT (P.3)

  Rarible và Artion cũng là 2 nền tảng giao dịch NFT tiềm năng có cơ hội thay thế OpenSea.

  Sau khi OpenSea gây thất vọng với nhiều quyết định gây tranh cãi cùng bê bối giao dịch nội gián của nhân viên, nhiều nền tảng bắt đầu nổi lên để cạnh tranh vị trí độc tôn của nó trong thị trường giao dịch NFT. Dưới đây, chúng ta sẽ điểm qua một số sàn giao dịch tiềm năng.

  III – Rarible, nền tảng giao dịch NFT đa chuỗi

  1. Giới thiệu

  Rarible (RARI) là một nền tảng giao dịch và đúc tiền NFT chạy trên Ethereum. Nó cũng là một nền tảng mã nguồn mở đa chuỗi do cộng đồng định hướng, cho phép người dùng tạo và hiển thị các tác phẩm của riêng họ mà không có rào cản gia nhập và quyền sở hữu NFT.

  Nền tảng giao dịch Rarible NFT tập trung vào khả năng tương thích chuỗi chéo, hiện đang được tích hợp vào chuỗi công khai Flow và Tezos. RARI là token gốc của nền tảng, với tổng nguồn cung là 25 triệu. Nó chủ yếu được sử dụng để thưởng cho người sử dụng (người mua) và người sáng tạo của Rarible, đồng thời cũng có thể được sử dụng để bỏ phiếu về phí giao dịch, nâng cấp sản phẩm và đề xuất cải tiến của nền tảng.

  Trang web chính thức của Rarible

  2. Tính năng nền tảng

  Rarible có nhiều thuộc tính trùng lặp với OpenSea về hình thức sản phẩm và tất cả chúng đều thuộc một nền tảng giao dịch NFT toàn diện. Kể từ khi OpenSea ra mắt chức năng tạo NFT, các sản phẩm giữa nó và OpenSea ngày càng giống nhau hơn.

  Nhưng vào nửa cuối năm 2021, nhóm Rarible đã thực hiện nhiều cải tiến và đổi mới trong sản phẩm.

  Đầu tiên, Rarible đã phát triển một phiên bản APP và trở thành ứng dụng giao dịch NFT đầu tiên trên di động. Người dùng có thể quản lý hoặc giao dịch tài sản NFT mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động của họ. Đồng thời, họ cũng có thể truyền trực tiếp một số tác phẩm dưới dạng NFT, chẳng hạn như chụp ảnh bằng điện thoại di động hoặc tải chúng lên điện thoại di động. Chụp ảnh để làm NFT, đó chắc chắn là một tin tốt cho các nhiếp ảnh gia.

  Thứ hai, Rarible cũng đã phát triển Rarible Messenger, một công cụ giao tiếp cho người mua và người sáng tạo NFT. Người dùng có thể kết nối trực tiếp với các nhà sưu tập, nghệ sĩ và người sáng tạo trên Rarible, mở rộng các chức năng xã hội cho nền tảng giao dịch này.

  Ngoài ra, Rarible cũng ra mắt giao thức mã nguồn mở Rarible Protocol, giao thức này thu thập dữ liệu phát hành và giao dịch trên thị trường NFT, đồng thời cung cấp các thành phần và mẫu phát triển cho các nhà phát triển hoặc doanh nhân ứng dụng NFT. Bắt đầu từ con số không.

  Rarible cũng đã thành lập cộng đồng DAO của riêng mình, mang đến cho người sáng tạo nhiều cơ hội được cấp vốn và tiếp xúc, đồng thời có kế hoạch thưởng cho những người sáng tạo đó.

  Rarible cung cấp cho các nhà phát triển và người sáng tạo nhiều sự lựa chọn hơn, và không thể loại trừ khả năng nó sẽ trở thành chú ngựa ô trên đường giao dịch NFT.

  3. Dữ liệu hoạt động

  Theo dữ liệu của Dappradar, số lượng người dùng giao dịch 24 giờ trên nền tảng Rarible là 199 người và khối lượng giao dịch NFT là 290.000 USD.

  IV – Artion, nền tảng NFT trên Fantom

  1. Giới thiệu

  Artion là một nền tảng giao dịch NFT được xây dựng trên chuỗi Fantom, ra mắt vào tháng 9 năm 2021.

  Là một dự án mới, sản phẩm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, phần lớn là do người sáng lập Andre Cronje, người trước đó đã sáng lập ra giao thức DeFi Yearn (YFI) và Curve (CRV), đồng thời là kiến ​​trúc sư kỹ thuật của mạng Fantom. Vào tháng 9 năm ngoái, Cronje đã công khai đề cập đến Artion, một nền tảng giao dịch NFT, nhiều lần trên Twitter và hiệu ứng người nổi tiếng đã mang lại sự chú ý cho nền tảng này.

  Artion được ra mắt trong 2 bối cảnh. Đầu tiên, phí gas trên chuỗi Ethereum vào thời điểm đó rất cao với mỗi giao dịch được chuyển đổi thành tiền pháp định khoảng 100 USD, mà các giao dịch NFT thường yêu cầu phí gas rất lớn. Thứ hai, OpenSea vừa bị công khai vụ bê bối giao dịch nội gián giữa các nhân viên, và hành vi “chuột kho hàng” này đã gây ra sự bất mãn mạnh mẽ trên thị trường.

  Lúc này, Andre Cronje đặt câu hỏi trên Twitter: “Tại sao không có sản phẩm nào để cạnh tranh với OpenSea?” Vài ngày sau, anh ấy lại lên tiếng rằng đã có đội xây dựng sản phẩm mới. Không mất nhiều thời gian để Fantom Foundation ra mắt Artion, một nền tảng giao dịch NFT.

  Trang web chính thức của Artion

  2. Đặc trưng

  Giao diện của Artion testnet khá giống với OpenSea, nhưng khác với OpenSea, do được xây dựng trên Fantom nên người dùng có thể tạo và giao dịch NFT nhanh hơn, giá thành rẻ, phí gas hầu như không đáng kể. Ngoài ra, Artion không tính bất kỳ khoản phí giao dịch nào so với mức phí 2,5% của OpenSea.

  Chi phí thấp và vận hành dễ dàng khi sử dụng nền tảng Artion loại bỏ trở ngại chính cho người sáng tạo và người sưu tập khi tham gia thị trường NFT, điều này chắc chắn mang lại lợi ích cho người dùng. Quan trọng hơn, vào thời điểm đó, Fantom Foundation đã đề xuất khái niệm “NFT bridge”. Trong tương lai, Artion sẽ bao gồm cầu nối Ethereum-Fantom, cho phép người dùng chuyển đổi nhanh chóng và trực tiếp các NFT trên Ethereum sang chuỗi Fantom. Người dùng khi giao dịch và chuyển nhượng NFT sẽ không phải gánh khoản phí gas khổng lồ nữa, phương án này được nhiều người trong nghề ủng hộ.

  Thật không may, kể từ khi Artion ra mắt testnet vào tháng 9 năm 2021, chưa có hành động mới nào và liệu “Dự án cầu Ethereum-Fantom” có thể được triển khai hay không vẫn chưa được biết. Hiện tại, trang web Artion vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và vẫn chưa có thông tin gì về các hoạt động mới.

  Tham gia cộng đồng của chúng tôi để cùng bàn luận và cập nhật những thông tin Crypto mới nhất:

  Most Popular

  Related Posts