More

  Cả 2 công ty tiền điện tử được nhà phát triển USDC đầu tư đều đã bị hack trong tuần này

  Trong tuần này, cầu nối cross-chain Nomad và nền tảng Slope Finance đều đã trở thành nạn nhân trong các vụ hack mới nhất của không gian tiền điện tử. Trong khi ví Slope Finance mất 6 triệu USD thì Nomad lại tổn thất tới gần 200 triệu USD. Và cả 2 dự án này còn có một điểm chung nữa là: Được nhận đầu tư từ bộ phận đầu tư mạo hiểm của Circle Internet Financial.

  Circle – nhà phát hành của stablecoin nổi tiếng USD Coin (USDC), đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực đầu tư mạo hiểm vào cuối năm 2021. Nomad và Slope Finance được coi là những dự án tiềm năng được công ty này dốc vốn đầu tư vào đầu năm nay. Circle đã tham gia vào vòng gọi vốn Series A trị giá 8 triệu USD của Slope Finance vào tháng 2 và vòng Seed Round của trị giá 22,4 triệu USD của Nomad vào tháng 4 năm nay.

  Khi được hỏi về vụ hack của Nomad và Slope, người phát ngôn của Circle cho biết họ vẫn đang theo dõi tình hình. Đồng thời, Circle cũng khẳng định, dù có tham gia đầu tư vào 2 tổ chức trên nhưng sự cố này không gây ra bất cứ thiệt hại nào về mặt tài chính cho công ty.

  USDC – stablecoin do Circle phát hành, hiện đang là stablecoin lớn thứ 2 trên thế giới với vốn hóa thị trường lên tới 54 tỷ USD, chỉ đứng sau Tether (USDT) với 66 tỷ USD. Khác với stablecoin thuật toán sụp đổ hồi tháng 5 là UST, nguồn dự trữ của USDC gồm 42,1 tỷ trái phiếu chính phủ Mỹ ngắn hạn và 13,6 tỷ tiền mựt. Các khoản tiền này có thể được dùng để ổn định tỷ giá của stablecoin ngay, giảm bớt tâm lý sợ hãi của các nhà đầu tư đối với stablecoin. Đây cũng là lí do nhiều người dùng chuyển sang nắm giữ USDC để giảm bớt rủi ro.

  Most Popular

  Related Posts