More

  Cha mẹ của Sam Bankman-Fried bị FTX khởi kiện

  Trong hồ sơ gửi lên tòa án vào hôm qua (18/9), công ty đã phá sản FTX đã khởi kiện cha mẹ của người sáng lập và cựu CEO Sam Bankman-Fried là ông Joseph Bankman và bà Barbara Fried, để “thu hồi hàng triệu đô la tiền chuyển nhượng gian lận và biển thủ”. Hồ sơ này yêu cầu ông Joseph và bà Barbara bồi thường thiệt hại tài sản cho FTX, trả lại bất cứ tài sản nào được FTX chuyển cho hoặc thanh toán họ trong quá khứ cũng như bồi thường vì “hành vi có ý thức và ác ý”.

  Hồ sơ cho biết:

  “FTX Trading đã trả 18.914.327,82 USD, bao gồm thuế, phí và chi phí cho Blue Water – công ty mà Joseph Bankman và Barbara Fried đã nhận được quyền sở hữu, cũng như các chi phí khác liên quan đến Blue Water với tổng trị giá hơn 90.000 USD.”

  Hồ sơ cũng cáo buộc ông Joseph vận dụng sự hiểu biết về pháp luật của mình cũng như đối với tình hình lộn xộn của FTX để chuyển một món quà bằng tiền mặt trị giá 10 triệu USD cho chính mình và vợ: “Bankman và Fried đã sử dụng kinh nghiệm hàng thập kỷ của họ với tư cách là giáo sư luật và vẻ ngoài tử tế của mình không phải để giúp Tập đoàn FTX mà là để cướp bóc nó nhằm làm giàu cho bản thân.”

  Cha mẹ của Sam Bankman-Fried

  Được biết, cha mẹ của nhà sáng lập FTX đều là giáo sư tại Trường Luật Stanford. Khiếu nại còn cáo buộc rằng Joseph đã giúp những người trong nội bộ FTX khác tẩu tán tiền quyên góp của nhóm FTX và giúp che đậy khiếu nại của người tố cáo từ tháng 9/2019.

  Hồ sơ cho biết Barbara Fried là người chỉ đạo cho chiến lược đóng góp chính trị của SBF. Ngoài ra, bà đã sử dụng quyền tiếp cận và ảnh hưởng của mình để mang lại lợi ích cho MTG [Mind the Gap], một ủy ban hành động chính trị độc lập do bà đồng sáng lập vào năm 2018 và giữ chức Chủ tịch. Hàng chục triệu đô đã được đóng góp cho MTG hoặc các hoạt động do MTG hỗ trợ theo yêu cầu rõ ràng của Barbara Fried.

  Tổng số tiền mà Bankman và Fried có thể đã biển thủ không được đưa vào hồ sơ, dù cung cấp một số khoản chi nhất định. Một trong hai hoặc cả hai người có thể đã chi 1.200 USD cho khách sạn mỗi đêm, vé máy bay và tiền lương. Joseph nhận được mức lương hàng năm là 200.000 USD cho vai trò cố vấn cấp cao cho tổ chức FTX, sở hữu hơn 18 triệu USD tài sản ở Bahamas và 5,5 triệu USD tiền quyên góp của Tập đoàn FTX cho Đại học Stanford.

  Most Popular

  Related Posts