More

  Do Kwon đề xuất kế hoạch phục hồi cho hệ sinh thái Terra

  Cryptory.net - Người đồng sáng lập của Terra đã từ bỏ việc khôi phục chốt UST và mong muốn hard fork Terra để bắt đầu lại.

  Người đồng sáng lập Terra, Do Kwon đã công bố một kế hoạch hồi sinh cho cộng đồng Terra, với việc từ bỏ hoàn toàn stablecoin UST. Thay vào đó, Do Kwon đề nghị những người xác thực đặt lại quyền sở hữu mạng theo một mã thông báo mới bằng cách phân nhánh chuỗi và phân phối nó để bồi thường một cách công bằng cho tất cả các bên bị thiệt hại.

  Do Kwon xác nhận UST đã thất bại

  Trong một bài đăng trên diễn đàn vào thứ Sáu, Kwon lập luận rằng Terra (LUNA) đã bị pha loãng đến mức hệ sinh thái chung của nó với TerraUSD (UST) không còn có thể xây dựng lại được nữa, ngay cả khi peg của UST được phục hồi bằng cách nào đó.

  UST là đồng stablecoin lớn thứ ba trước đây được gắn với đô la Mỹ, trong khi LUNA là mã thông báo quản trị cung cấp hỗ trợ cho UST. Cả hai đã giảm lần lượt là 84% và 99% trong tuần này.

  Người đồng sáng lập tuyên bố sự sụp đổ đã phá hủy hoàn toàn niềm tin vào UST đến nỗi nó không còn có thể đóng vai trò là “tiền phi tập trung” mà họ mong đợi.

  Kwon viết: “Mặc dù UST là trung tâm của câu chuyện về sự tăng trưởng của Terra trong năm qua, nhưng hệ sinh thái Terra và cộng đồng của nó mới là thứ đáng được bảo tồn.”

  Do đó, người đồng sáng lập Terra đề xuất phân nhánh chuỗi và đặt lại quyền sở hữu mạng chỉ còn 1 tỷ mã thông báo – giảm mạnh từ hơn 6 nghìn tỷ mã thông báo LUNA hiện đang được lưu hành.

  Bồi thường cho cộng đồng Terra

  Cụ thể, 400 triệu token (40%) của Terra fork sẽ được phân phối cho những người nắm giữ LUNA trước đó vào thời điểm UST bị mất peg (depeg) lần đầu tiên trong tháng này. Tuy nhiên, điều này sẽ không bao gồm Terraform Labs, vì Kwon dự định chuỗi mới sẽ “thuộc sở hữu của cộng đồng”.

  400 triệu mã thông báo (40%) khác sẽ được chia sẻ với những người nắm giữ UST tại thời điểm nâng cấp.

  100 triệu mã (10%) tiếp theo sẽ đến tay những người sở hữu cuối cùng của LUNA trước khi chuỗi Terra tạm dừng.

  10% cuối cùng sẽ được dành cho nhóm cộng đồng.

  Kwon khẳng định rằng cộng đồng Terra sẽ tìm ra một cách khác để triển khai “tiền phi tập trung” để thay thế UST trong tương lai.

  Anh kết luận: “Tôi hy vọng cộng đồng có thể đạt được sự đồng thuận nhanh chóng về cách hồi sinh hệ sinh thái Terra. “Tôi sẽ luôn ở đây.

  Kế hoạch mới được phác thảo này đi ngược lại hoàn toàn so với kế hoạch ban đầu để khôi phục UST của Kwon khi hướng đến việc tăng tỷ lệ đốt UST.

  Tham gia cộng đồng của chúng tôi để cùng bàn luận và cập nhật những thông tin Crypto mới nhất:

  Most Popular

  Related Posts