More

  JPMorgan: Khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ là cơ hội cho tiền điện tử

  Cryptory.net - Bitcoin đã trở thành tài sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng diễn ra tại Hoa Kỳ.

  Trong một báo cáo nghiên cứu vào tuần trước, ngân hàng JPMorgan nhận định, bất chấp những khó khăn về quy định trong thời gian gần đây, thị trường tiền điện tử vẫn có những bước tiến trong tháng qua. Một trong số những đồng tiền hoạt động hiệu quả nhất thị trường chính là Bitcoin (BTC)

  Theo ngân hàng này, Bitcoin – tiền điện tử lớn nhất hiện nay, đã tăng giá cùng lúc với vàng vì cả hai đều được coi là hàng rào lưu trữ giá trị cho những “kịch bản tồi tệ” trên thị trường. Các vấn đề gần đây trong lĩnh vực ngân hàng cũng phơi bày điểm yếu của hệ thống tài chính truyền thống: thời gian đáo hạn của ngân hàng không phù hợp, dễ dẫn đến tình trạng rút tiền ồ ạt của ngân hàng.

  BTC tăng trưởng mạnh mẽ kể từ đầu năm đến nay

  Báo cáo cho biết: “Cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ và sự chuyển dịch mạnh mẽ của dòng tiền gửi từ các ngân hàng Hoa Kỳ sang quỹ thị trường tiền tệ được những người ủng hộ tiền điện tử coi là minh chứng cho hệ sinh thái tiền điện tử”.

  JPMorgan cho biết thêm, hỗ trợ quan trọng nhất đối với Bitcoin đến từ việc các nhà đầu tư ngày càng tập trung vào sự kiện halving dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau, khi phần thưởng khai thác bị cắt giảm một nửa.

  Điều này sẽ nhân đôi chi phí sản xuất của Bitcoin lên khoảng 40.000 đô la, tạo ra hiệu ứng tâm lý tích cực. Điều này có thể giúp đẩy giá của Bitcoin lên cao hơn. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Bitcoin đã đạt mức tăng trưởng tới 80% từ ngưỡng 16.000 USD hồi tháng 1 lên trên 30.000 USD.

  Most Popular

  Related Posts