More

  Nomad treo thưởng để hacker trả lại 190 triệu đô bị đánh cắp

  Như đã đưa tin, vào ngày 2/8 cầu Nomad đã phải chịu một đợt tấn công nặng nề gây tổn thất tới gần 200 triệu USD tiền điện tử. Theo thông tin từ một số người dùng Twitter, không chỉ hacker mà một số người dùng “cơ hội” cũng đã thừa cơ để kiếm lợi cho bản thân bằng cách sao chép lại giao dịch của hacker đầu tiên và rút cạn tiền từ ví Nomad.

  Để thu hồi lại số tiền bị đánh cắp, mới đây Nomad đã tuyên bố sẽ trao thưởng cho bất cứ ai trả lại tiền cho nền tảng. Pranay Mohan, người đồng sáng lập kiêm CEO của Nomad, cho biết: “Điều quan trọng nhất trong tiền điện tử là cộng đồng và mục tiêu số một của chúng tôi hiện nay là khôi phục quỹ người dùng.”

  Được biết, tiền thưởng sẽ có giá trị bằng 10% số tiền bị đánh cắp và áp dụng cho người dùng hoàn trả cả trước và sau thông báo của công ty. Cùng với đó, Nomad sẽ coi bất kỳ hacker nào trả lại ít nhất 90% số tiền là hacker mũ trắng. Tuy nhiên theo Mohan, nền tảng vẫn sẽ tiếp tục kết hợp với các đối tác, công ty tình báo và cơ quan thực thi pháp luật để truy tìm tất cả các tác nhân độc hại khác. Tại thời điểm viết bài, Nomad đã thu hồi lại được hơn 20 triệu USD.

  Sự cố của Nomad được coi là một trong số những vụ hack lớn nhất trong không gian tiền điện tử. Nguyên nhân của vụ hack được cho là đến từ dịch vụ của bên thứ 3, phía Nomad cũng đã phủ nhận tất cả tin đồn về việc tồn tại lỗi hệ thống dẫn đến vụ hack. Nền tảng này cho biết họ đang làm việc với TRM Labs và các cơ quan liên quan để theo dõi hacker và nhận lại khoản tiền bị đánh cắp.

  Most Popular

  Related Posts